katieryan
 
Notifications
Clear all
katieryan
katieryan
Group: Registered
Joined: 2022-05-30
New Member

About Me

Mua mỹ phẩm chính hãng phù hợp với từng làn da như thế nào?

 

Hiểu được mình đang sở hữu làn da như thế nào sẽ giúp bạn chọn được my pham chinh hang phù hợp. Dựa trên bài viết này, bạn sẽ nắm được cách chọn lựa mỹ phẩm làm đẹp thích hợp và hiệu quả nhất.

 

Biết điểm mạnh và điểm yếu của làn da của bạn

 

Quyết định sử dụng dòng sản phẩm nào tùy thuộc vào loại da của bạn và vấn đề da mà bạn đang muốn giải quyết. Hầu hết phụ nữ Việt Nam đều có làn da hỗn hợp, chỉ một số có làn da dầu, một số ít có làn da lý tưởng ngay từ khi sinh ra. Trước khi đi sâu vào hướng dẫn chọn mỹ phẩm theo loại da, chúng ta cần học cách xác định loại da theo loại da và đặc điểm. 

 

Đặc điểm nổi bật của từng loại da trên cơ thể

 

Da bình thường

 

Da mịn lỗ chân lông thường to nhỏ không đều nên rất dễ nhìn thấy. Da này thường không nhiều dầu, nhưng cũng không bong tróc. Loại da này thường có một số khuyết điểm nhỏ, da đều màu và không có quá nhiều khuyết điểm.

 

Da khô

 

Da khô thường không nhờn hoặc chỉ có một lớp mỏng và dễ bị mất nước. Da khô có nhiều nếp nhăn hơn các loại da khác, có lỗ chân lông rất nhỏ, dễ bị kích ứng da khi trang điểm.

 

Da dầu

 

Đây là vùng da mặt có lỗ chân lông to và nhiều tế bào chết nên thường xuyên phải đối mặt với mụn và các vết thâm do mụn để lại. Những người có da nhờn thường có tốc độ lão hóa chậm hơn do khả năng giữ nước tốt hơn và ít nếp nhăn hơn. Nhưng vì có quá nhiều dầu trên mặt nên lớp trang điểm có thể dễ dàng bị trôi đi.

 

Hướng dẫn cách chọn mỹ phẩm chính hãng, hiệu quả nhất theo loại da

 

Hướng dẫn cách chọn mỹ phẩm chuẩn theo loại da Đối với da thường, việc lựa chọn kiểu trang điểm rất dễ dàng. Tuy nhiên, đối với da nhạy cảm, da khô hoặc da dầu, việc chọn phấn trang điểm sẽ khó hơn vì da dễ bị kích ứng.

 

Vì vậy, khi lựa chọn mỹ phẩm, hãy tìm những sản phẩm phù hợp với mọi loại da và hạn chế sử dụng những sản phẩm có chứa paraben có thể gây kích ứng da. Bạn có thể cân nhắc sử dụng dòng mỹ phẩm chuyên dụng để có kết quả chăm sóc da tốt nhất.

 

Cách mua mỹ phẩm chính hãng cho mọi làn da

 

Nước hoa mỹ phẩm cũng là thành phần có thể gây kích ứng, châm chích cho làn da nhạy cảm. Cách tốt nhất là bạn nên chọn các sản phẩm chăm sóc da hoặc trang điểm trung tính, không chứa cồn, không chứa axit.

 

Ngoài ra, khi sử dụng sản phẩm lần đầu tiên, hãy thử trên một vùng da nhỏ trước khi bắt đầu trang điểm trên mặt. Xem thêm liên kết 2momart.vn để cập nhật thêm các dòng mỹ phẩm Hàn Quốc được ưa chuộng hiện nay nhé!

Social Networks
Member Activity
0
Forum Posts
0
Topics
0
Questions
0
Answers
0
Question Comments
0
Liked
0
Received Likes
0/10
Rating
0
Blog Posts
0
Blog Comments